Moonbeam (GLMR) là gì?

GLMR coin là gì? nên mua Moonbeam (GLMR) không?

Xem Nhanh Nội Dung

Moonbeam (GLMR) được biết đến là một Blockchain hướng đến nhà phát triển nhằm cung cấp khả năng tương thích với Ethereum Blockchain thông qua việc triển khai EVM (Ethereum Virtual Machine), API tương tích với Web3 và các cầu nối gắn kết Moonbeam với Ethereum Blockchain hiện có. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể triển khai Smart Contract (hợp đồng thông minh) Solidity và giao diện người dùng dApp cho Moonbeam với những thay đổi tối thiểu.

Bên cạnh đó, Moonbeam còn được xem là một Parachain trên mạng Polkadot. Điều này có nghĩa là chúng sẽ nhận được bảo mật chia sẻ từ chuỗi chuyển tiếp Polkadot và tích hợp với các chuỗi khác được kết nối với Polkadot.

Dự án được triển khai vào tháng 01/2020 bởi Derek Yoo của Pure Stake – Công ty cung cấp các công cụ và dịch vụ cơ sở hạ tầng cho nhà phát triển Blockchain.

Phương thức hoạt động của dự án Moonbeam

Moonbeam được xây dựng trên hệ thống máy ảo tương thích với nền tảng Ethereum và trở thành cầu nối giữa Moonbeam với các mạng Blockchain sẵn có của Ethereum, chẳng hạn như kết nối giữa Moonbase Alpha TestNet và Kovan TestNet của Ethereum. Đồng thời, Moonbeam là Smart Contract đối với Parachain.

Sự ra đời của dự án Moonbeam nhằm hỗ trợ các nhà lập trình phát triển nền tảng, cung cấp khả năng tương thích với Toolchain và Network cho nhà phát triển Ethereum hiện có. Dự án cung cấp triển khai mạng lưới máy ảo (EVM) cùng giao diện lập trình (Application Programming Interface) tương tích với Web3.

Nhờ vậy, nhà phát triển dễ dàng triển khai các Smart Contract và dApp trên nền tảng giao diện người dùng đối với những thay đổi nhỏ nhất của GLMR Token.

Những tính năng nổi bật của Moonbeam

Nếu như các dự án trên thị trường tập trung vào khả năng tương tác của các Blockchain thì Moonbeam lại quan tâm đến việc cung cấp khuôn khổ để Blockchain tương tác liền mạch với Ethereum. Do đó, giao thức này đã giúp các nhà phát triển tạo ra một hệ sinh thái được kết nối với nhau thông qua một số tính năng độc đáo như: dApp không cần sự cho phép, hợp tác với EVM, API nâng cao, công cụ tương thích với Substrate, tích hợp công nghệ chuỗi chéo và quản trị on-chain.

DApp không cần sự cho phép

Moonbeam cung cấp mức độ phân cấp và khả năng chống kiểm duyệt cao hơn. Đồng thời, mạng lưới phát triển nền tảng hỗ trợ sinh thái dApp bằng cách cung cấp phát triển Blockchain công khai và mã nguồn mở.

Triển khai EVM đầy đủ

Moonbeam cho phép các Smart Contract dựa trên Solidity và chạy trên máy ảo Ethereum (RVM) được chuyển sang nền tảng với những thay đổi nhiều, mang lại kết quả thực thi như mong muốn.

API nâng cao

Moonbeam cho phép nhà phát triển có thể di chuyển dApp front-end mà không xảy ra bất kỳ sự thay đổi lớn nào. Điều này đã giúp cho người dùng mạng Moonbeam thực thi các công cụ như Truffle hoặc MetaMask trở nên dễ dàng, không bị treo máy.

Tích hợp chuỗi chéo

Thông qua việc sử dụng mạng Polkadot và cầu nối Token, Moonbeam cho phép việc di chuyển Token, khả năng hiển thị trạng thái và truyền thông điệp với Ethereum và các chuỗi khác.

Quản trị on-chain

Quản trị diễn ra trên chuỗi cho phép các bên liên quan của Moonbeam nhanh chóng phát triển giao thức cơ sở theo nhu cầu của nhà phát triển và cộng đồng mà không cần bất kỳ Fork nào.

Hệ sinh thái của Moonbeam

Network

Mục tiêu của dự án là tạo thêm nhiều mạng lưới dựa vào sự tồn tại lâu dài của Moonbeam. Trong đó, ngoài mạng Polkadot, Moonbeam sẽ được triển khai tới Kusama. Các mạng đã và sẽ được kết nối với Moonbeam trong thời gian sắp tới có thể kể tên như sau:

 • Moonbeam Alpha: Tháng 09/ 2020, PureStake được lưu trữ trên TestNet của Parachain.
 • Moonrock: Triển khai trên TestNet Rococo (tbd). Moonbeam đã chạy thiết lập chuỗi Parachain/ Relay Parachain của riêng nền tảng từ khi ra mắt TestNet vào tháng 09/2020.
 • Moonriver: Vào khoảng cuối quý 1 năm 2022, triển khai trên Kusama. Moonbeam triển khai dưới dạng Parachain trên mạng Kusama, trước khi triển khai cho Polkadot Mainnet. Điều này yêu cầu Parachain cần phải đảm bảo hoạt động trên Kusama.
 • Moonbeam: Vào khoảng cuối quý 2 năm 2022, Moonbeam triển khai trên Polkadot.
 • Xây dựng phiên bản Moonbeam của riêng bạn dưới dạng một nút độc lập.

moonbean eco

Wallet

Hiện tại, Moonbeam đang thử nghiệm với ví MetaMask và MathWallet,… Bên cạnh đó, bất kỳ loại ví nào hoạt động với mạng tùy chỉnh Ethereum đều có thể hoạt động với Moonbeam.

Tools

Nhờ các tính năng tương thích với Ethereum của Moonbeam, người dùng dễ dàng sử dụng những công cụ phát triển mà họ biết và yêu thích như Remix, Truffle, HardHat, Web3, Ethers, The Graph, Debug API & Trace Module,…

Oracles

Moonbeam cũng có một số Oracles được sử dụng làm nguồn cung cấp dữ liệu cho các Smart Contract như: Chainlink, Band Protocol, Razor,…

Bridges

Hiện tại, Moonbeam đang triển khai cầu nối hoạt động đầy đủ để kết nối với Rinkeby/ Kovan TestNet của Ethereum và Moonbeam Alpha – ChainBridge.

Tokenomic

Trên Moonbeam cũng có một mạng lưới tương tự như Moonbeam, được gọi tên là Moonriver. Các mã Code trước tiên sẽ được gửi đến Moonriver, nếu chúng hoạt động ổn định sẽ được chuyển sang Moonbeam trên Kusama. Do đó, dự án được biết đến với 2 Token, GLMR là Token của Moonbeam và MOVR là Token của Moonriver.

Thông tin cơ bản về GLMR Token

 • Token Name: MoonbeamToken.
 • Ticker: GLMR.
 • Blockchain: Moonbeam.
 • Relay Chain: Polkadot.
 • Smart Contract: N/A.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 10.000.000.000 GLMR.

Tính phân bổ GLMR Token

 • Seed Funding (Vòng hạt giống): 14%.
 • Strategic Sale (Bán chiến lược): 12%.
 • Public Sale (Bán công khai): 16%.
 • Parachain Bond Funding (Tài trợ Parachain): 15%.
 • Parachain Bond Reserve (Dự trữ Parachain): 0,5%.
 • Treasury (Quỹ): 0,5%.
 • Long-Term Protocol & Ecosystem Development (Giao thức dài hạn & Phát triển hệ sinh thái): 17%.
 • Developer Adoption Program (Nhà phát triển): 4,5%.
 • Key Partners & Advisors (Đối tác & Cố vấn chính): 4,5%.
 • PureStake Early Backers: 1,4%.
 • Founders and Early Employees (Người sáng lập và nhân viên ban đầu): 10%.
 • Future Employee Incentives (Chính sách khuyến khích nhân viên): 4,6%.

moonbean alocation

GLMR Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, GLMR Token được niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung Binance, Hoube, Kucoin… và phi tập trung như PancakeSwap, SushiSwap, Uniswap và một số sàn giao dịch khác. Trường hợp bạn chưa biết cách sử dụng sàn, thì xem Cách kiếm 1000$/ tháng với Crypto trên sàn Tập Trung Binance và sàn Phi tập trung từ A – Z nhé.

Moonbeam là một dự án tiềm năng, thu hút dòng tiền từ nền tảng Ethereum chuyển qua Polkadot. Thông qua hoạt động Moonriver đấu giá thành công trên Kusama thì gần như chắc chắn Moonbeam sẽ chiếm một vị trí đẹp trên Parachain của Polkadot.

Nguồn: Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *